Hai đen, hai hôi, dấu hiệu suy thận ở nam giới

Nếu nam giới phát hiện lòng bàn chân và nước tiểu có mùi hôi bất thường, rất có thể thận của bạn đang dần bị suy yếu.

Đối với nam giới, có một cặp “thận vàng” rất quan trọng vì sẽ đảm bảo sức khỏe và bản lĩnh của các đấng mày râu. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, thói quen sống và ăn uống không lành mạnh của nhiều người đã làm tăng gánh nặng cho thận, khiến thận bị tổn thương.

Những tín hiệu cảnh báo dưới đây sẽ giúp nam giới nhận biết liệu thận có thực sự khỏe mạnh:

Tai bị đen

Đông y cho rằng thận thông với tai. Có nhiều kinh lạc (đường khí huyết vận hành trong cơ thể) của thận phân bố xung quanh tai. Nếu chức năng thận tốt, đôi tai sẽ đầy đặn, hồng hào và sáng.

Nếu thận suy giảm chức năng, sẽ ảnh hưởng đến tuần hoàn m.áu quanh tai, dẫn đến kinh lạc vận hành không thông suốt. Độc tố và chất thải không thể bài tiết kịp thời, dẫn đến tai có màu đen và xỉn màu.

hai den hai hoi dau hieu suy than o nam gioi 8cb 5022849

Thận là cơ quan giải độc quan trọng của cơ thể

Quầng mắt thâm đen

Thận đóng vai trò là cơ quan giải độc và trao đổi rất quan trọng của cơ thể. Nếu thận không bình thường, sẽ khiến một lượng lớn chất thải và độc tố tích tụ trong cơ thể, gây hại đến sức khỏe của cơ thể.

Vùng da quanh mắt của con người rất mỏng. Nếu chức năng thận của nam giới kém, mắt sẽ có quầng thâm đen. Lúc này, chất lượng giấc ngủ của bạn sẽ giảm dần.

Sự xuất hiện của quầng thâm quanh mắt sẽ ngày càng nghiêm trọng, mắt có thể bị phù nề. Trên thực tế, đây là tín hiệu thận đang kêu cứu.

Nước tiểu có mùi hôi

Bình thường, nước tiểu phải trong suốt, không mùi và không có nhiều bọt. Nếu bạn thấy nước tiểu có mùi hôi rõ rệt và nhiều bọt, thời gian dài sau đó vẫn không thể phân tán ra hết thì bạn cần phải cảnh giác.

Khi thận của nam giới bị tổn thương hoặc chức năng thận kém dần, nước tiểu sẽ có dấu hiệu bất thường. Bạn có thể đến bệnh viện để kiểm tra thận kịp thời và điều trị chính xác các vấn đề về thận.

Lòng bàn chân hôi

Thông thường khi nam giới không chú ý vệ sinh bàn chân, không thay giày và tất trong một thời gian dài, bàn chân sẽ dễ bị hôi.

Tuy nhiên, đối với những nam giới có chức năng thận không tốt, bàn chân cũng sẽ ra mồ hôi bất thường và có mùi khó chịu.

Nếu hàng ngày bạn chăm sóc vệ sinh chân sạch sẽ, nhưng vẫn phát hiện ra mùi hôi, hãy đến bệnh viện để kiểm tra chức năng thận kịp thời.

Bạn cũng nên chú ý hơn đến việc chăm sóc sức khỏe của thận, có thể bổ sung thận khí và bồi bổ thận thông qua chế độ ăn uống.

Những thực phẩm có tác dụng bổ dưỡng thận:

Hắc kỷ tử

Hắc kỷ tử là loại thực phẩm rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Nếu bạn thường xuyên pha trà hắc kỷ tử để uống sẽ giúp thúc đẩy sự bài tiết và thải độc của thận, kịp thời thải chất độc ra khỏi cơ thể, giảm bớt gánh nặng cho thận.

Hạt sen

Hạt sen có công dụng an thần. Đối với nam giới, nếu thường xuyên uống trà hạt sen hoặc ăn cháo hạt sen có thể giúp bổ thận tráng dương và cải thiện tình trạng thận hư, thận yếu.

Nam giới phát hiện dấu hiệu “2 đen 2 mùi”, chứng tỏ thận có vấn đề

Đối với nam giới, chức năng của thận quyết định đến nhiều yếu tố sinh lý lẫn sức khỏe. Vì thế, nếu nhận thấy một số dấu hiệu lạ trên cơ thể, đặc biệt ở một số vị trí liên quan tới thận thì cần hết sức chú ý.

nam gioi phat hien dau hieu 2 den 2 mui chung to than co van de 9b7 4998470

Thận là cơ quan thải độc quan trọng của cơ thể. Đối với nam giới, thận có một vị trí rất đặc biệt, nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể mà còn liên quan nhiều tới chức năng sinh lý.

Trong những năm gần đây, thói quen ăn uống kém khoa học của người trẻ đã làm tăng gánh nặng cho thận rất nhiều. Khi thận có vấn đề bất thường, nó sẽ biểu hiện ra một số vị trí bên ngoài cơ thể, đặc biệt là 4 dấu hiệu sau:

Dấu hiệu “2 đen”

– Tai đen

Trong Y học Trung Quốc, xung quanh tai có nhiều kinh mạch thận phân bố. Nếu thận khỏe mạnh thì tai sẽ hồng hào sáng bóng. Nếu có vấn đề về thận hoặc suy giảm chức năng thận, nó sẽ khiến tai có màu đen.

Khi chức năng của thận bất thường, điều này ảnh hưởng đến quá trình lưu thông m.áu quanh tai, độc tố tích tụ không được bài tiết kịp thời nên dẫn tới tai xuất hiện những vệt đen kỳ lạ.

– Quầng thâm mắt

Nếu chức năng thận không bình thường, nó sẽ tạo ra một lượng lớn chất thải độc tố tích tụ trong cơ thể.

Vùng da quanh mắt của con người rất mỏng manh. Nếu chức năng thận của nam giới suy giảm, lúc này quầng thâm sẽ xuất hiện và chất lượng ngủ cũng giảm dần.

Sự xuất hiện của quầng thâm sẽ ngày càng nghiêm trọng hơn và thậm chí phù nề bất thường quanh mắt sẽ xuất hiện. Trên thực tế, đây là những tín hiệu thận “kêu cứu” và bạn cần phải đến bệnh viện kiểm tra sớm.

Dấu hiệu “2 mùi”

nam gioi phat hien dau hieu 2 den 2 mui chung to than co van de 442 4998470

– Nước tiểu hôi

Bình thường, chức năng thận của nam giới khỏe mạnh thì nước tiểu trong suốt, không có mùi khó chịu, không có nhiều bọt khí. Trong trường hợp nam giới thấy nước tiểu có mùi hôi lạ, nhiều bong bóng xuất hiện trong thời gian dài thì cần phải cảnh giác.

Khi thận bị tổn thương, quá trình bài tiết nước tiểu sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, một số chất độc sẽ được thải trực tiếp vào nước tiểu khiến nó có mùi hôi.

– Hôi chân

Khi nam giới không chú ý đến việc vệ sinh chân, không thay giày và tất trong thời gian dài thì hiển nhiên sẽ gây ra tình trạng hôi chân. Tuy nhiên, tình trạng này cũng biểu hiện suy giảm chức năng thận.

Nếu nam giới nhận thấy chân có mùi hôi nghiêm trọng mặc dù đã chú ý đến việc vệ sinh thì nên đến bệnh viện để kiểm tra chức năng thận.

Những thực phẩm tốt cho thận

nam gioi phat hien dau hieu 2 den 2 mui chung to than co van de 810 4998470

– Kỷ tử đen có thể ăn sống hoặc phơi khô rồi cho vào nấu nước uống. Nó có tác dụng thúc đẩy quá trình giải độc và chuyển hóa ở thận. Khi chất độc được đào thải kịp thời sẽ làm giảm gánh nặng lên thận, cải thiện chức năng thận tốt hơn mỗi ngày.

– Hạt sen có tác dụng làm dịu thần kinh hiệu quả. Đối với nam giới, ăn chè hạt sen hoặc ăn cháo sen sẽ giúp nuôi dưỡng thận, lưu thông khí huyết và kích thích chức năng t.ình d.ục hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *