Những dấu hiệu cảnh báo bệnh nguy hiểm bạn cần chú ý

Da, môi, gót chân khô hay rụng tóc, móng tay dễ gãy rụng là những dấu hiệu cảnh báo sức khoẻ của bạn đang có vấn đề, cần đi khám bác sĩ sớm.

nhung dau hieu canh bao benh nguy hiem ban can chu y 27c 5398709

Môi khô, bong tróc: Môi khô hay bong tróc là dấu hiệu của bệnh dị ứng. Trong trường hợp này, bạn cần chú ý tới mỹ phẩm mình đang sử dụng và cách vệ sinh răng miệng hàng ngày. Trong một số trường hợp, môi và mắt khô cũng là biểu hiện của các vấn đề về tiêu hoá hay bệnh tự miễn dịch.

nhung dau hieu canh bao benh nguy hiem ban can chu y cf2 5398709

Rụng lông mày: Rụng lông mày theo chu kỳ là việc bình thường. Nhưng nếu rụng lông mày quá nhiều thì bạn cần đi gặp bác sĩ sớm. Vì rất có thể tình trạng này do tuyến giáp của bạn đang gặp vấn đề.

nhung dau hieu canh bao benh nguy hiem ban can chu y 2ab 5398709

Móng tay bất thường: Đột nhiên móng tay thay đổi cả về màu sắc và cấu trúc thì đây là tín hiệu báo động. Nếu móng tay mỏng, nhợt nhạt thì cơ thể bạn đang bị thiếu m.áu. Móng tay vàng là bạn đang bị rối loạn về gan, dạ dày và móng tay có đốm sọc trắng là cơ thể đang thiếu kẽm, I-ốt…

nhung dau hieu canh bao benh nguy hiem ban can chu y d43 5398709

Đỏ mặt: Nếu khuôn mặt đột nhiên đổi màu đỏ dù không uống rượu, massage hay ở trong môi trường thời tiết nóng nực thì rất có thể bạn đang bị n.hiễm t.rùng. Ngoài ra, phụ nữ sau 40 t.uổi bị sụt giảm nồng độ hormone cũng dễ bị đỏ mặt.

nhung dau hieu canh bao benh nguy hiem ban can chu y dff 5398709

Gót chân khô: Da chân bị khô do thiếu vitamin A và E. Đây cũng là biểu hiện của nhiễm nấm hoặc rối loạn nội tiết.

nhung dau hieu canh bao benh nguy hiem ban can chu y 507 5398709

Khô tay và da: Da khô là tình trạng phổ biến thường gặp trong mùa lạnh. Bạn có thể khắc phục vấn đề trên bằng cách dùng kem dưỡng ẩm, uống nhiều nước và bổ sung vitamin. Tuy nhiên, nếu cảc giải pháp trên không giúp ích được cho bạn thì tốt nhất nên đi gặp bác sĩ. Bởi bạn đã mắc tiểu đường, suy giáp hoặc viêm da.

nhung dau hieu canh bao benh nguy hiem ban can chu y 3d3 5398709

Vệt ố trắng trên rằng: Nhiễm fluor ở răng sẽ gây những vệt ố trắng ở răng. Nếu không được can thiệp kịp thời, tình trạng nhiễm fluor sẽ gây biến chứng phá huỷ mô răng và vỡ răng.

nhung dau hieu canh bao benh nguy hiem ban can chu y e1a 5398709

Rụng tóc: Trung bình mỗi người sẽ rụng khoảng 100 sợi tóc mỗi ngày vì nang tóc phải trải qua thời gian phát triển nhất định kéo dài từ 2-8 năm.Tuy nhiên, nếu bị rụng tóc nhiều hơn như vậy thì rất có thể bạn đang bị n.hiễm t.rùng da, rối loạn tuyến giáp và rối loạn tự miễn dịch…

Những thay đổi bất thường trên cơ thể cảnh báo bệnh nguy hiểm

Môi khô, nứt nẻ, đỏ mặt, móng tay nhợt nhạt, thâm tím hay rụng lông mày, tóc… là những thay đổi bất thường trên cơ thể cảnh báo bệnh nguy hiểm bạn cần lưu ý.

nhung thay doi bat thuong tren co the canh bao benh nguy hiem 02d 5232636

Môi khô, nứt nẻ: Da môi khô, bong tróc, nứt nẻ là dấu hiệu của dị ứng. Lúc này, bạn cần chú ý đến mỹ phẩm đang sử dụng, các sản phẩm vệ sinh răng miệng, thực phẩm đang ăn và thậm chí là cả thuốc đang uống. Ngoài ra, các vết nứt ở khoé miệng cũng cho thấy bạn đang thiếu vitamin A, B và E hoặc triệu chứng của bệnh tự miễn dịch.

nhung thay doi bat thuong tren co the canh bao benh nguy hiem 4b2 5232636

Rụng lông mày: Rụng lông mày định kỳ là điều bình thường. Nhưng cũng giống như tóc, nếu lông mày rụng quá nhiều thì đó là điều bất thường, cảnh báo về sức khỏe. Theo các bác sĩ, nếu bạn đột nhiên bị rung lông mày quá nhiều thì đó có thể là biểu hiện của bệnh về tuyến giáp.

nhung thay doi bat thuong tren co the canh bao benh nguy hiem 3a8 5232636

Móng tay nhợt nhạt, thâm tím: Móng tay mỏng, màu sắc nhợt nhạt, thâm tím có thể là dấu hiệu của bệnh thiếu m.áu và sắt trong cơ thể. Nếu móng tay màu vàng là triệu chứng của bệnh về gan, dạ dày hoặc cảnh báo cơ thể bị nhiễm nấm. Còn nếu móng tay xuất hiện đốm hoặc sọc trắng, giòn, dễ gãy thì đây là biểu hiện cho thấy bạn đang thiếu kẽm, i-ốt, canxi và beta-carotene.

nhung thay doi bat thuong tren co the canh bao benh nguy hiem 4da 5232636

Đỏ mặt: Ngoài sự thay đổi sinh lý tự nhiên như nhiệt độ, massage hay uống rượu thì cũng có những nguyên nhân khác khiến mặt bạn bị đỏ. Theo các chuyên gia, phụ nữ sau t.uổi 40 bị đỏ mặt là do sụt giảm lượng hormone trong cơ thể, cảnh báo thời kỳ mãn kinh. Ngoài ra, một người thường xuyên bị đỏ mặt cũng là biểu hiện của n.hiễm t.rùng.

nhung thay doi bat thuong tren co the canh bao benh nguy hiem 196 5232636

Gót chân khô: Da chân bị khô là do thiếu vitamin A và E. Đây cũng là dấu hiệu cho thấy bạn đang bị nhiễm nấm. Nếu tình trạng trên đi kèm với vết nứt và mảng móng bị ố vàng, không biến mất ngay cả khi được chăm sóc đúng cách thì đây là triệu chứng của rối loạn nội tiết tố.

nhung thay doi bat thuong tren co the canh bao benh nguy hiem 66a 5232636

Da khô: Da khô là biểu hiện bình thường trong mùa lạnh, bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng việc uống nhiều nước, dùng kem dưỡng ẩm và bổ sung vitamin. Tuy nhiên, nếu tất cả những biện pháp trên đều không hiệu quả thì bạn nên nghĩ tới việc mình đang mắc tiểu đường hoặc suy giáp.

nhung thay doi bat thuong tren co the canh bao benh nguy hiem 0b1 5232636

Mảng ố trên răng: Nhiễm flour ở răng là bệnh mạn tính phát triển ở cả 2 giai đoạn trước và sau khi mọc răng. Người mắc bệnh này thường có những mảng ố vàng trên răng, nếu không được điều trị dễ khiến mô răng bị p.hân h.ủy dẫn tới vỡ hoặc gãy răng.

nhung thay doi bat thuong tren co the canh bao benh nguy hiem 34d 5232636

Rụng tóc: Trung bình 1 người rụng khoảng 100 sợi tóc mỗi ngày do các nang tóc trải qua giai đoạn phát triển nhất định kéo dài từ 2-8 năm. Tuy nhiên, nếu tình trạng rụng tóc diễn ra với tần suất và số lượng nhiều hơn thì tốt nhất bạn nên đi khám bác sĩ. Vì rất có thể, bạn đang bị n.hiễm t.rùng da, rối loạn tuyến giáp hay các bệnh về rối loạn tự miễn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *