Xuất hiện 3 dấu hiệu này chứng tỏ chức năng t.ình d.ục suy giảm: Hãy xem bạn thế nào?

Bạn đang khỏe mạnh, bỗng một ngày chức năng t.ình d.ục suy giảm. Làm sao để biết dấu hiệu đó? Đừng bỏ qua 3 triệu chứng này và học nhanh cách khắc phục.

Trong cuộc sống, nhiều nam giới quan tâm hơn đến chức năng t.ình d.ục của mình, rất sợ chức năng t.ình d.ục bị ảnh hưởng và suy giảm, họ cũng chủ động thực hiện các biện pháp để bảo vệ chức năng t.ình d.ục của mình một cách thường xuyên.

Tuy nhiên, nhiều nam giới lo lắng về chức năng t.ình d.ục của mình bị suy giảm nhưng lại không biết cụ thể nó sẽ như thế nào. Một số triệu chứng của giảm chức năng xuất hiện nhưng không được hiểu rõ.

Vì vậy, các chuyên gia t.ình d.ục trên kênh Bác sĩ Gia đình (TQ) đã nhắn nhủ nam giới cần lưu ý, khi cơ thể có những biểu hiện này thì có nghĩa là chức năng s.inh d.ục đã bị ảnh hưởng, lúc này cần có biện pháp xử lý kịp thời.

xuat hien 3 dau hieu nay chung to chuc nang tinh duc suy giam hay xem ban the nao 4a4 5395944

Những dấu hiệu bị suy giảm chức năng t.ình d.ục thường gặp nhất là gì?

1. Khi cảm xúc t.ình d.ục bị suy giảm, không cảm thấy có nhiều ham muốn t.ình d.ục

Nếu bạn không thể làm cho mình cảm thấy có hứng thú t.ình d.ục khi đối mặt với sự khiêu khích hoặc kích thích của đối tác, bạn nên đặc biệt chú ý.

Khi bạn thờ ơ với t.ình d.ục, phần lớn chức năng t.ình d.ục bị ảnh hưởng hoặc xảy ra lãnh cảm t.ình d.ục. Nhiều người trong số nam giới rơi vào tình trạng này là do gánh nặng tâm lý quá mức.

Áp lực cuộc sống tăng liên tục khiến tinh thần quá tải, nội tiết tố nam trong cơ thể giảm sút, chức năng t.ình d.ục bị ảnh hưởng.

Giải pháp đối với trường hợp này nói chung, bạn cần điều chỉnh lại tâm lý, giải phóng bản thân, suy nghĩ nhiều hơn về t.ình d.ục, thả lỏng cơ thể và tâm trí.

2, Thường cảm thấy cơ thể yếu, thiếu sức sống

Khi nam giới thường xuyên cảm thấy mệt mỏi và thiếu sinh lực nhất là khi quan hệ t.ình d.ục thì nguyên nhân phần lớn là do chức năng s.inh d.ục bị suy giảm do thận bị thiếu hụt, vì nếu xuất hiện tình trạng thiếu thận sẽ khiến cơ thể luôn suy nhược, dễ cảm thấy mệt mỏi.

Điều này sẽ khiến cho bạn rất khó có thể kéo dài thời gian cương cứng trong khi quan hệ t.ình d.ục.

3, Các rối loạn chức năng t.ình d.ục khác nhau cùng xuất hiện

Nếu có những hiện tượng như x.uất t.inh chậm, x.uất t.inh đau đớn, không cương cứng khi quan hệ thì đây đều là những rối loạn chức năng t.ình d.ục, ảnh hưởng đến đời sống t.ình d.ục của nam giới.

Những trường hợp này nói chung cho thấy chức năng t.ình d.ục của bạn đã suy giảm xuống ở mức thấp. Đặc biệt là khi tình trạng này kéo dài. Đây là lúc bạn cần phải đi kiểm tra để các chuyên gia sẽ hướng dẫn cho bạn cách khắc phục phù hợp nhất.

xuat hien 3 dau hieu nay chung to chuc nang tinh duc suy giam hay xem ban the nao e11 5395944

Làm thế nào để nam giới có thể cải thiện chức năng t.ình d.ục?

1. Kiên trì việc tập thể dục đúng cách và đều đặn

Đối với nam giới, kiên trì tập luyện là một biện pháp tốt để nâng cao thể lực. Việc tập thể dục thường xuyên có tác dụng tăng cường trao đổi chất, tăng khối lượng cơ của cơ thể, nâng cao thể lực, tránh mệt mỏi, nhất là khi vận động đều đặn thì khả năng t.ình d.ục có thể kéo dài hơn.

2. Ăn nhiều thực phẩm giúp cải thiện chức năng t.ình d.ục

xuat hien 3 dau hieu nay chung to chuc nang tinh duc suy giam hay xem ban the nao 532 5395944

Những thực phẩm có tác dụng tốt để cải thiện chức năng t.ình d.ục của bạn như hàu, tỏi tây, thịt dê, vừng đen, những thực phẩm này có thể giúp bổ thận và cải thiện chức năng t.ình d.ục.

Nếu nam giới thấy rằng chức năng t.ình d.ục của mình suy giảm, bạn có thể ưu tiên ăn nhiều hơn các loại thực phẩm này.

Bác sĩ Gia đình xin nhắc nhở thêm rằng, nam giới nên hiểu rõ một số triệu chứng xảy ra khi suy giảm chức năng t.ình d.ục, chỉ khi phát hiện kịp thời thì mới có biện pháp tương đối để tình hình không trở nên trầm trọng hơn.

Ngoài ra, nam giới nếu mắc bệnh nội tiết tố nam cần chú ý hơn, vì một số bệnh lý nội tiết tố nam có thể gây suy giảm chức năng t.ình d.ục, do đó, ngoài việc điều trị kịp thời các bệnh lý nội tiết tố cần phải có các biện pháp phòng ngừa để ngăn chặn sự suy giảm chức năng t.ình d.ục.

Vì sao cơ thể cần bổ sung amino axít?

Amino axít (hợp chất hữu cơ đa chức) là các khối xây dựng của protein. Các mô cơ được tạo thành từ protein và cơ thể cần có 20 loại amino axít khác nhau để phát triển cũng như hoạt động đúng cách.

vi sao co the can bo sung amino axit 852 5307140

Trong thịt gia cầm và thịt bò có chứa nhiều amino axít thiết yếu cho cơ thể.

Đó là chia sẻ của chuyên gia dinh dưỡng Jim White, Trường Đại học Y khoa – Thể thao (Mỹ).

9 loại amino thiết yếu

Theo ghi nhận của Trường Đại học Sức khỏe Cộng đồng Harvard T.H Chan, tại Boston (Mỹ), mặc dù protein bao gồm 20 amino axit nhưng chỉ có 9 loại được xem là thiết yếu, vì cơ thể không thể tự sản xuất mà cần thông qua chế độ ăn uống.

Chuyên gia Eudene Harry, Giám đốc Trung tâm Chăm sóc sức khỏe Oasis (Mỹ) cho biết: “Để nuôi dưỡng cơ thể bằng hàm lượng protein chất lượng nhất, cơ thể cần dung nạp đủ tất cả 9 loại amino axít thiết yếu, để tạo nên một protein hoàn chỉnh. Chúng thực sự cần thiết cho cơ thể để thực hiện các chức năng hàng ngày, giúp duy trì khối lượng cơ bắp, hệ thống miễn dịch khỏe mạnh và tóc, móng chắc khỏe”. Dưới đây là 9 loại amino axít thiết yếu.

Histidine: Cơ thể sử dụng histidine để hiệu chỉnh và phát triển các mô, giúp cơ thể sản xuất histamine, là chất dẫn truyền thần kinh có vai trò quan trọng đối với sức khỏe hệ miễn dịch, bài tiết dịch vị ở dạ dày và chức năng t.ình d.ục.

Leucine: Giúp cơ thể điều chỉnh lượng đường trong m.áu, xử lý protein và sửa chữa các cơ bắp và xương. Nó là một trong ba amino axít chuỗi nhánh, gọi tắt là BCAAs.

Isoleucine (leucine cô lập): Đóng một vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa cơ bắp của cơ thể, sản sinh năng lượng và stress. Isoleucine cũng kích thích hệ thống miễn dịch và là một trong ba amino axit chuỗi nhánh BCAAs.

Lysine: Giúp tăng cường tiến trình của cơ thể và sử dụng canxi, thúc đẩy sự phát triển collagen.

Methionine: Cần thiết cho sự tăng trưởng và hiệu chỉnh các mô, giúp bảo vệ các tế bào chống lại các chất gây ô nhiễm, làm chậm quá trình lão hóa và giúp cơ thể hấp thu selen và kẽm.

Phenylalanine: Cơ thể chuyển đổi phenylalanine thành tyrosine, là một loại amino axit không thiết yếu, tạo ra chất dẫn truyền thần kinh dopamine và norepinephrine.

Threonine: Là một loại amino axít quan trọng của hệ thống thần kinh và giúp ngăn ngừa sự tích tụ chất béo trong gan.

Trytophan: Được chuyển hóa thành serotonin, là chất dẫn truyền thần kinh giúp điều chỉnh cảm giác thèm ăn, giấc ngủ, tâm trạng và cơn đau.

Valine: Giúp cơ thể duy trì chức năng nhận thức và sự phối hợp các cơ bắp, và là 1 trong 3 amino axít chuỗi nhánh BCAAs.

Những thực phẩm chứa nhiều amino

Thịt gia cầm và thịt bò cung cấp tất cả các amino axít thiết yếu, chúng là những protein hoàn chỉnh. Trong 85g thịt gà, cá hồi hoặc thịt bò xay cung cấp từ 575 – 765 mg histidine, từ 1.500 – 2.100 mg lysine và 90 – 290 mg trytophan. Thịt gà là nguồn phong phú amino a xít nhất, kế đến là cá hồi, thịt bò xay.

Trong 85gr thịt gà tây, cá hồi hoặc thăn bò bít tết loại ngon cung cấp từ 575 – 829 mg histidine, 1.790 – 2.195 mg lysine và 170 – 265 mg trytophan. Thăn bò là thực phẩm chứa nhiều histidine và lysine nhất, còn thịt gà tây chứa nhiều trytophan nhất trong ba nguồn protein.

Đậu nành (đỗ tương) là một loại protein thực vật giàu chất dinh dưỡng chứa đủ các loại amino a xít cần thiết cho dinh dưỡng, nổi bật nhất so với các nguồn protein thực vật khác.

Đậu nành là nguồn protein hoàn chỉnh, dễ dung nạp, và được chứng minh có tác dụng giảm cholesterol, thích hợp để thay thế chế độ ăn nhiều đạm động vật và chất béo.

Hạt chia chứa 19% protein. Loại hạt này cung cấp 9 loại amino a xít thiết yếu và là một loại protein thực vật chất lượng cao. Hạt chia được xem là nguồn protein hoàn chỉnh, trong mỗi thìa hạt chia chứa 2gr protein.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *