Trẻ sinh sáng hay chiều tốt hơn? Không hề mê tín nhưng đây là sự thật mẹ nên biết!

Ở một số nước châu Á, quan niệm chọn ngày, chọn giờ sinh để đón em bé chào đời vẫn được nhiều người quan tâm.

Sinh con là sự kiện trọng đại trong cuộc đời mỗi người phụ nữ và với cả gia đình 2 bên nội ngoại. Vì vậy theo quan niệm của người châu Á xưa, việc chọn ngày, chọn giờ đón con là cần thiết và dựa vào ngày giờ chào đời cũng có thể đoán biết được vận mệnh của em bé sau này.

Thậm chí, có những gia đình còn chọn cho sản phụ đẻ mổ để em bé chào đời được đúng giờ đẹp với niềm tin giúp cuộc đời bé sau này may mắn, tốt lành. Vậy nhưng, quan niệm này không còn được nhiều người tin tưởng ở xã hội hiện đại, tuy nhiên vẫn có không ít người thắc mắc liệu trẻ sinh ra vào buổi sáng và buổi chiều có khác gì nhau không? Liệu sinh vào buổi sáng hay buổi chiều thì tốt?

Không hề mê tín nhưng đây là những sự thật theo khoa học liên quan đến việc một đ.ứa t.rẻ chào đời buổi sáng hay buổi chiều thì tốt, mẹ chuẩn bị đón con chào đời nên biết:

#1. Các y bác sĩ sẽ có nhiều năng lượng hơn vào buổi sáng

tre sinh sang hay chieu tot hon khong he me tin nhung day la su that me nen biet 633 5028308

Trạng thái tinh thần của các y bác sĩ có thể ảnh hưởng đến ca sinh của người mẹ. (Ảnh minh họa)

Mọi kế hoạch đều được thực hiện vào buổi sáng và buổi sáng là khởi đầu của mọi thứ. Đối với hầu hết mọi người, buổi sáng luôn tràn đầy năng lượng và các y bác sĩ cũng tương tự như vậy.

Trạng thái tinh thần của các y bác sĩ ảnh hưởng trực tiếp đến ca sinh của người mẹ. Khi tâm trạng và sức khỏe tốt, họ sẽ tập trung toàn tâm toàn ý đến ca sinh và họ cũng sẽ cảm thấy thoải mái hơn, vui vẻ với sản phụ hơn.

#2. Trạng thái tinh thần của người mẹ sinh con buổi sáng tốt hơn

Cũng giống như các y bác sĩ, sau một đêm nghỉ ngơi, trạng thái tinh thần của người mẹ vào buổi sáng chắc chắn sẽ tốt hơn nhiều buổi chiều. Nếu đ.ứa t.rẻ được sinh ra vào lúc này, trạng thái tinh thần của mẹ sẽ ổn định, sức mạnh thể chất cũng dồi dào hơn. Khi tâm lý thoái mái thì nếu mẹ sinh mổ cũng sẽ bớt căng thẳng hơn.

#3. Sinh nở buổi sáng thuận lợi cho việc quan sát mẹ và bé sau sinh

tre sinh sang hay chieu tot hon khong he me tin nhung day la su that me nen biet 661 5028308

Nếu sinh vào buổi sáng, vẫn còn cả một buổi chiều để quan sát người mẹ và chăm sóc em bé sơ sinh. (Ảnh minh họa)

Quan sát mẹ và bé sau khi sinh là việc làm vô cùng cần thiết. Nếu ca sinh diễn ra buổi chiều, các bác sĩ sẽ phải giao ca và việc trực đêm không thể sát sao như ban ngày. Nếu giao ca cho một người mới chưa hiểu về t.iền sử và tình trạng của người mẹ sẽ có thể xảy ra những rắc rối nếu có. Từ đó nỗi sợ hãi của người mẹ sẽ tăng lên.

Nếu sinh vào buổi sáng, vẫn còn cả một buổi chiều để quan sát người mẹ và chăm sóc em bé sơ sinh, điều này không chỉ tốt mà còn rất thuận tiện cho bác sĩ trong việc chăm nom bệnh nhân. Sau sinh, sản phụ có nguy cơ cao bị băng huyết và các vấn đề hậu sản nên việc quan sát sản phụ là điều vô cùng cần thiết.

Mẹ sinh con buổi sáng cũng thuận lợi hơn cho việc người nhà đi mua sắm đồ dùng cần thiết cho mẹ và bé.

Mặc dù có nhiều lợi ích khi sinh con buổi sáng, nhưng chúng ta đều biết việc sinh nở, đặc biệt sinh thường là không thể kiểm soát được. Vì vậy, người mẹ không nên tính toán thời gian sinh nở và không cần lo lắng quá nhiều.

Tốt hơn hết, chị em cần chuẩn bị sức khỏe thai kỳ tốt nhất, thông báo với bác sĩ chuyên khoa khi nhận thấy bất cứ dấu hiệu sinh nở nào để bác sĩ nắm được tình hình và hỗ trợ bạn một cách tốt nhất. Việc quan trọng nhất là mẹ – con được vuông tròn chứ thời gian sinh nở không còn quan trọng trong thời buổi hiện đại ngày nay nữa.

Tại sao chồng tôi cứ đòi ăn thịt chó giải đen?

Vợ chồng tôi hôm qua đã cãi nhau kịch liệt chỉ vì anh ấy lại đòi ăn thịt chó giải đen. Tôi lên mạng tìm dẫn chứng xem có nên ăn thịt chó hay không thì ôi thôi, cả cộng đồng mạng cũng đang huyên náo vì chuyện này.

Tôi là một phụ nữ có tình yêu đặc biệt với động vật nhất là chó mèo. Vì nhà chung cư chật hẹp chứ không tôi đã nhất định nuôi một con thú cưng trong nhà.

Ấy vậy mà chồng tôi, một người tốt nghiệp đại học đàng hoàng, học đủ các loại lý luận khoa học lại chỉ nhằm những ngày ấy để đi ra ngoài ăn thịt chó với bạn với lí do… giải đen.

Ngày ấy trong từ điển của chồng tôi bao gồm những ngày cuối tháng, những ngày công việc không thuận lợi, những ngày bị đồng nghiệp nói xấu, ngày không may bị ngã xe… Nói chung là tần suất ăn thịt chó giải đen của chồng tôi lên tới vài bữa một tháng.

Tôi không hiểu thịt chó có gì ngon, nhất là khi con chó gần gũi, dễ thương, trung thành với con người lại bị mang ra xẻ thịt và làm món ăn?

Tôi không hiểu thịt chó có tác dụng gì mà người ta nghĩ là giải đen được?

Tôi không hiểu vì mê tín hay mê thịt mà người ta nỡ lòng ăn thịt chó?

Ở nhà thì tôi cấm cửa các món liên quan đến thịt chó, mèo nên mỗi lần thèm thịt chó chồng tôi lại rủ đám bạn ra ngoài hàng quán.

Tôi đã tìm rất nhiều cách thuyết phục chồng bỏ ăn thịt chó nhưng đều không thành công. Lần nào anh cũng ngụy biện cho hành động của mình rằng “đen quá nên ăn giải đen”.

tai sao chong toi cu doi an thit cho giai den e5b 4970196

Không biết từ đâu có quan niệm mê tín ăn thịt chó để giải đen? (ảnh minh họa)

Thú thật, mỗi khi chồng đi ăn thịt chó về, anh ấy chỉ cần lướt qua mặt là tôi đã thấy mùi thịt chó với các loại gia vị kèm theo như mắm tôm, giềng sả… Chỉ cần nghĩ đến việc nằm chung giường với người đầy mùi thịt chó là tôi đã thấy buồn nôn nên chúng tôi thống nhất nếu chồng đi ăn thịt chó về thì tự vác gối ra phòng khách mà ngủ.

Cuộc tranh cãi về ăn thịt chó vẫn âm ỉ trong nhà tôi hết ngày này qua ngày khác. Có lần về quê giỗ bố chồng, tôi thấy mọi người mua chó về thịt và làm cỗ giỗ. Đến bữa ăn dù đã chuẩn bị tâm lý và một số món khác cho mình nhưng khi thấy chồng bê mâm cỗ toàn các món dồi chó, thịt chó luộc, giả cầy… tôi đã bưng miệng để khỏi nôn và chạy ra chỗ khác trước sự tò mò của mọi người.

Sau đó khi biết được chính chồng mình lên ý tưởng g.iết chó để làm cỗ giỗ thì tôi nổi giận đùng đùng, nói anh ấy quá d.ã m.an, thiếu văn minh. Trong khi chồng tôi cũng không thể chấp nhận được thái độ kiểu khinh miệt của tôi ngày hôm ấy nên giận ra mặt cả tuần liền.

Chúng tôi không bao giờ nghĩ sẽ bỏ nhau vì chuyện ăn uống. Nhưng vụ cãi nhau hôm qua về chuyện ăn thịt chó giữa hai vợ chồng tôi có lẽ đã là lần “thứ N” và chắc sẽ còn tiếp diễn sau này…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *