Uống quá nhiều rồi nhịn tiểu suốt 18 tiếng, một người bị rách bàng quang

Một người đàn ông đã bị rách bàng quang vì nhịn tiểu cả một khoảng thời gian dài sau khi uống nhiều đồ uống có cồn.

Khi uống nhiều chất lỏng thì tất nhiên là ai cũng có nhu cầu đi vệ sinh, và như thế mới là chuyện bình thường. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, người ta có thể phải nhịn một lúc, chẳng hạn vì ở gần đó không có toilet. Nhưng cũng chỉ có thể nhịn một lúc thôi, chứ không phải là nhịn 18 tiếng!

Một người đàn ông 40 t.uổi, có họ là Hu, ở tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc), mới phải vào bệnh viện vì nhịn tiểu. Tối hôm 18/6, ông đã uống hơn 10 cốc bia rồi say quá nên lăn ra ngủ suốt cả ngày hôm sau.

uong qua nhieu roi nhin tieu suot 18 tieng mot nguoi bi rach bang quang 5e8 5027893

Ông Hu đã uống hết 10 cốc bia rồi lăn ra ngủ.

Khi tỉnh dậy, ông bắt đầu thấy đau bụng, khi chạm tay vào bụng thì càng đau. Vì vậy, ông được đưa vào Bệnh viện Nhân dân Chư Kỵ vì khó chịu quá. Lúc này, cơn đau đã khủng khiếp đến mức ông Hu không thể nằm thẳng ra được.

Sau đó, ông Hu được đưa vào khoa tiết niệu, và các bác sĩ thấy có 3 vết rách ở bàng quang ông này, nên phải phẫu thuật khẩn cấp. Các bác sĩ cho biết, một trong các vết rách đã “mở đường” vào khoang bụng của ông, khiến ruột ông đi vào trong bàng quang. Nếu không cấp cứu kịp thời thì khó lòng cứu được bệnh nhân này.

uong qua nhieu roi nhin tieu suot 18 tieng mot nguoi bi rach bang quang 62c 5027893

10 cốc bia không được “thoát” ra đã khiến bàng quang của ông Hu bị 3 vết rách. Ảnh: Twitter.

Tổng cộng là ông Hu đã nhịn tiểu suốt 18 tiếng đồng hồ sau khi uống một lượng bia lớn. Bác sĩ giải thích rằng có thể ông Hu không cảm thấy cần đi tiểu do đồ uống có cồn đã ức chế hệ thần kinh của ông.

uong qua nhieu roi nhin tieu suot 18 tieng mot nguoi bi rach bang quang 015 5027893

Đồ uống có cồn có thể ức chế hệ thần kinh, thậm chí khiến người uống không biết là mình cần đi vệ sinh nữa! Ảnh: iStock.

Hiện nay, tình trạng của ông Hu đã ổn định. Sau ca phẫu thuật, các bác sĩ nhấn mạnh rằng mặc dù trường hợp như của ông Hu là hiếm, nhưng đó vẫn có thể là nguy cơ đối với tất cả mọi người. Bàng quang của con người có thể phình lên khi chúng ta uống nước, nhưng dung lượng tối đa của nó cũng chỉ khoảng 450-500ml thôi. Bởi vậy, ai nhịn tiểu quá lâu cũng có thể gây hại đến sức khỏe cả.

Thanh niên bị thanh sắt đ.âm x.uyên nách

Bệnh nhân 19 t.uổi được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Đức Giang với vết thương xuyên thấu ngực từ nách phải lên vai, chảy nhiều m.áu.

thanh nien bi thanh sat dam xuyen nach eab 5022148

Ảnh minh họa

Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang tiến hành cấp cứu, băng cầm m.áu, tiêm giảm đau và cố định chi tổn thương. Đ.ánh giá ban đầu, tình trạng bệnh nhân ổn định, tiếp xúc tốt, tự thở, huyết động ổn định. Riêng cánh tay bị tổn thương giảm vận động, mạch ngoại vi khó bắt, tê bì, không duỗi được cổ tay và bàn ngón tay.

Trước đó, trong khi làm việc ném gạch lên tầng trên, gạch rơi xuống, anh tránh né, trượt chân ngã, bị thanh sắt đ.âm x.uyên người.

Ê kíp bác sĩ gồm chuyên khoa chấn thương, mạch m.áu và vi phẫu tạo hình phối hợp cùng chuyên khoa gây mê hồi sức cùng tiến hành phẫu thuật. Theo bác sĩ, đây là ca tối cấp cứu, cần xử lý nhanh. Bệnh nhân có thể đối diện với nguy cơ cắt cụt chi nếu để muộn.

Ca phẫu thuật kéo dài trong 2 giờ, bác sĩ rút thanh sắt ra khỏi cơ thể, xử lý tổn thương động mạch và tổn thương thần kinh.

Hiện, bệnh nhân tỉnh, tiếp tục điều trị tại Khoa Chấn thương chỉnh hình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *